Tin tức hay nhất

CHỐNG THẤM NGƯỢC CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG, CHỐNG THẤM TẦNG HẦM CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG

Ngày Đăng : 19/04/2019

Tầng hầm là một vị trí rất thường xuyên xảy ra tình trạng thấm dột. Đặc biệt là thành phố có mực nước ngầm cao như ở Đà Nẵng thì khi thi công tầng hầm bạn cần phải chú trọng đến việc chống thấm tầng hầm thật tốt ngay từ đầu. Có 2 kiểu chống thấm ở tầng hầm đó là chống thấm lúc thi công mới và chống thấm ngược khi công trình đã đưa vào sử dụng (Xử lý sự cố).

1. Biện pháp, Cách Thi công chống thấm ở tầng hầm, Thi công chống thấm kết cấu ngầm tại Đà Nẵng.

- Đối với công tác chống thấm tầng hầm thì biện pháp thi công là khác biệt hẳn so với những kết cấu khác. Chống thấm tầng hầm về nguyên lý là Thi công chống thấm bao bọc kín toàn bộ ở mặt ngoài (Mặt tiếp xúc với đất) sau đó mới đổ bê tông. 

- Ngoài ra trong quá trình thi công các đầu cọc cần phải thi công chống thấm đầu cọc, các mạch dừng cần thi công băng cản nước (Water bar), 

- Các sản phẩm màng chống thấm dành cho kết cấu ngầm, tầng hầm là những sản phẩm dạng tấm rải trước, Sau khi đổ bê tông lót và lắp đặt ván khuôn thì màng chống thấm được áp vào ván khuôn trước khi thi công cốt thép 

2. Biện pháp thi công chống thấm ngược cho tầng hầm, kết cấu ngầm tại Đà Nẵng.

Đối với những kết cấu ngầm, tầng hầm đã đưa vào sử dụng thì sử dụng biện pháp chống thấm ngược để xử lý sự cố. 

Có một cách thông dụng để chống thấm ngược đó là bơm keo trương nở (Foam) tuy nhiên nếu chỉ bơm keo trương nở thì hiệu quả rất ngắn ngày vì keo trương nở có tính tan khi ngâm lâu trong nước. Chính vì vậy sau khi bơm keo xong để ngắt nước thì cần sử dụng thêm một số vật liệu chống thấm ngược chuyên dụn để gia cường thêm mới đảm bảo được tuổi thọ của lớp chống thấm ngược là bền lâu.

Các dịch vụ khác