BÁO GIÁ CHỐNG THẤM BỂ BƠI, BỂ NƯỚC SINH HOẠT TẠI ĐÀ NẴNG,

Ngày Đăng : 19/04/2019

BÁO GIÁ CHỐNG THẤM BỂ BƠI TẠI ĐÀ NẴNG, CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC, HỒ CÁ TẠI ĐÀ NẴNG

Video hướng dẫn bể bơi trên kênh youtube chống thấm Hưng Thịnh

   Trong công tác thi công bể bơi hay các bể chứa nước thì hệ thống chống thấm là vô cùng quan trọng. Hệ thống chống thấm bể bơi bao gồm lớp màng chống thấm ở đáy và vách, các cổ ống, hệ thống bóng đèn dây điện, băng cản nước, mương tràn, bể cân bằng và khoang máy. Do khi hoàn thành toàn bộ bể bơi sẽ được khoác lên mình các lớp hoàn thiện khá tốn kém như ốp đá, hệ thống đèn...Nếu chẳng may bể bị thấm để có thể sửa chữa được thì sẽ gây ra rất nhiều phiền toái và tốn kém rất nhiều chi phí. Cho nên sử dụng giải pháp chống thấm bể bơi chuyên nghiệp ngay từ đầu là cách làm tốt nhất để bạn phòng tránh được các sự cố thấm sau này. 

 hình ảnh bể bơi khi hoàn thiện 

Trong bài viết này chống thấm Hưng Thịnh sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về:

- Báo giá chống thấm bể bơi, Bể nước sinh hoạt, Hồ cá tại Đà nẵng.

- Kỹ thuật chống thấm bể bơi, các bể chứa nước như bể cá, bể sục, bể nước sinh hoạt...

1. BÁO GIÁ CHỐNG THẤM BỂ BƠI TẠI ĐÀ NẴNG.

Đầu tiên chống thấm Hưng Thịnh xin gửi tới bạn đọc bảng báo giá chống thấm bể bơi, hồ bơi, báo giá chống thấm bể nước, bể PCCC tại Đà Nẵng chi tiết như sau:

BẢNG BÁO GIÁ CHỐNG THẤM BỂ BƠI

TT

Danh mục

ĐVT

KL

Khoảng giá

1

Màng chống thấm 2 thành phần (3 lớp+ lưới gia cường)

m2

1

320.000- 425.000

2

Màng chống thấm rải trước .

m2

1

280.000- 450.000

3

Màng chống thấm Polyurea.

m2

1

950.000- 1.400.000

4

Màng chống thấm dạng thẩm thấu, Mao dẫn.

m2

1

150.000- 250.000

- Báo giá trên đã bao gồm vật tư và nhân công.

- Tất cả các hạng mục chống thấm Hưng Thịnh thi công đều được bảo hành 2 năm, Bảo trì 10 năm. Khách hàng sẽ được khảo sát, tư vấn nhận báo giá cụ thể sau khi khảo sát  thực tế (Miễn phí)

 - Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10%, giá áp dụng tại khu vực Đà Nẵng.

 - Đối với các tỉnh + chi phí vận chuyển. Chi phí vận chuyển sẽ được hỗ trợ 1 phần

 - Các vật liệu chống thấm cam kết chính hãng có đầy đủ chứng từ đi kèm.

2. KỸ THUẬT CHỐNG THẤM BỂ BƠI, BỂ CHỨA NƯỚC, NHỮNG SAI LẦM TRONG CHỐNG THẤM BỂ BƠI VÀ BỂ CHỨA NƯỚC.

mặt cắt ngang hệ chống thấm bể bơi, bể chứa nước

A- Một số lưu ý khi lựa chọn vật liệu.

Để chống thấm bể bơi, hồ bơi, bể chứa nước đạt hiệu quả cao nhất bạn phải đồng bộ làm tốt cả việc thi công phần thô và phần chống thấm. Để đồng bộ được lý tưởng thì bạn hãy đọc kỹ bài viết này để nắm bản chất vấn đề. 

Đầu tiên bạn phải lựa chọn sản phẩm màng chống thấm phù hợp dành cho khu vực bể bơi hay bể nước ăn. Ngoài khả năng chịu đọng nước quanh năm thì còn phải thân thiện với môi trường đảm bảo sức khỏe (Nhiều loại màng chống thấm sẽ gây kích ứng da và nước không uống được). Ngoài ra thì tính đàn hồi của sản phẩm cũng rất quan trọng bạn đọc lưu ý là không cần phải quá đàn hồi vì càng đàn hồi thì độ dính bám của màng chống thấm sẽ giảm xuống.

Một số sản phẩm màng chống thấm không nên áp dụng cho bể bơi bạn đọc có thể lưu ý là các sản phẩm gốc PU, Gốc Bitum...

Hình ảnh dán lưới thủy tinh chống thấm bể bơi

B. Một số lưu ý và một số sai lầm khi thi công phần thô bể bơi.

Để chống thấm bể bơi ngoài việc thi công lớp chống thấm thật tốt thì việc thi công phần thô để đồng bộ chống thấm cũng là vô cùng quan trọng. Hệ thống bể bơi sẽ bao gồm bể bơi, bể cân bằng, khoang máy, rãnh tràn, các cổ ống, các dây điện và tất cả bạn đều phải chống thấm. 

Hình ảnh bể bơi, bể cân bằng, khoang máy, rãnh tràn, cổ ống

+ Thi công bể bơi thì đầu tiên bạn sẽ phải đổ bê tông đáy sau đó là đổ bê tông vách. Giữa hai lần đổ bê tông thì bê tông sẽ dễ bị tách lớp dẫn đến thấm nước sau này. Nên bạn cần phải lắp đặt băng cản nước hoặc băng cao su trương nở cho vị trí mạch dừng để chặn nước không thấm qua mạch dừng bê tông.

 

+ Băng cản nước bạn phải sử dụng liên kết hàn bằng thiết bị hàn chuyên dụng. Vai trò của băng cản nước trong hệ thống chống thấm bể bơi là vô cùng quan trọng, có rất nhiều trường hợp băng cản nước chỉ dùng dây kẽm buộc lại thì sau nước sẽ chảy qua vị trí mối nối buộc dây này khi đó thì băng cản nước của bạn sẽ không hề có tác dụng gì.

Hình ảnh thi công băng cản nước chống thấm bể bơi

+ Khi đổ bê tông bạn cần phải đổ 1 cái gờ nổi lên rồi đổ vách lên thì lớp chống thấm sẽ được hỗ trợ chống thấm sau này rất nhiều.

+ Công tác ván khuôn bạn phải làm thật tốt để khi tháo ván khuôn thì phần thô của bể đảm bảo bằng phẳng, đặc chắc. 

+ Quá trình đổ bê tông bạn phải thật cẩn trọng để bê tông đặc chắc hoàn toàn, Phun nước áp lực để vệ sinh sạch sẽ mạch dừng, Tưới tác nhân bám dính trước khi đổ bê tông.Để bê tông không bị tách lớp.

 

Hình ảnh bê tông mạch dừng của bể bơi bị rỗ rất nhiều

Hình ảnh bê tông lỗi phải sửa chữa các lỗi này trước khi chống thấm

+ Sai lầm trong việc thi công bể bơi hay bể cá là đổ bê tông đáy sau đó xây gạch. Tường gạch rất yếu và dễ tách lớp khỏi đáy bê tông. Cho nên bạn hãy đổ bê tông để bể bơi của bạn được chắc chắn hơn.

+ Một sai lầm nữa đó là các cổ ống không được chống thấm. Cổ ống là vị trí rất hay thấm. bạn cần đặc biệt lưu ý để chống thấm kỹ các cổ ống.

Hình ảnh chống thấm các cổ ống bể bơi

Hình ảnh mặt cắt ngang chống thấm cổ ống

+ Không chống thấm khoang máy. Đây là một quan điểm sai lầm bởi vì khoang máy của bể bơi chứa rất nhiều máy móc thiết bị và diện tích khá nhỏ. nên bạn hãy chống thấm khoang máy để bảo vệ cả hệ thống máy móc của bể bơi.

Hình ảnh lắp đặt băng cản nước và các cổ ống chống thấm bể cân bằng và khoang máy

Bản vẽ mặt cắt ngang thi công bể bơi

C. Những cách chống thấm bể bơi, bể chứa nước đúng cách.(Kỹ thuật này áp dụng cho cả bể nước sinh hoạt và bể cá, bể chứa nước).

Cách 1: Chống thấm bể bơi bằng vật liệu chống thấm 2 thành phần gốc xi măng.

đây là dòng vật liệu chuyên dụng được thiết kế dành cho bể bơi và các khu vực chứa nước, khu vực ẩm ướt. Một số sản phẩm để bạn đọc tham khảo đó là: Sika topseal 107, Sika topseal 109, Mapei k11, LM 7001...Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi thi công chống thấm bể bơi.

Bạn hãy xử lý mặt bằng thật tốt tại vì mặt bằng nó giống như nền móng của lớp chống thấm. Các bạn xử lý mặt bằng tốt thì lớp màng chống thấm sẽ dễ dàng bám dính vào sàn bê tông. Còn nếu các bạn xử lý mặt bằng không kỹ thì lớp màng chống thấm nó sẽ rất dễ bị bong ra sau này. Lớp chống thấm sẽ thi công lên bề mặt bê tông nên bạn cần loại bỏ hết các lớp vữa yếu, tạp chất trên bề mặt bê tông,Tiến hành rửa sạch sàn, Đục mở rộng để chống thấm các cổ ống, xử lý các vết nứt các bạn có thể xem chi tiết cách xử lý chống thấm cổ ống và xử lý vết nứt sàn ở đường link bên dưới.

Xủ lý mặt bằng bể sục

Xem thêm:

==> Cách chống thấm cổ ống.

==> Hướng dẫn xử lý vết nứt.

Bước 2. Bạn làm ẩm bề mặt bê tông bể bơi. Bạn lưu ý là làm ẩm chứ không được để nước đọng lên trên sàn. Vì nếu nước đọng thì phần nhựa trong thành phần chống thấm sẽ bị nổi lên. Mục đích làm ẩm để tăng khả năng bám dính của lớp chống thấm và bê tông.

Bước 3. Tiến hành trộn vật liệu. Bạn cho thành phần bột vào nước theo thỉ lệ của nhà sản xuất đưa ra. Sau đó dùng máy trộn trộn đều vật liệu. Thời gian trộn từ 3-5 Phút là vật liệu sẽ đều. Và bạn dùng sản phẩm màng chống thấm 2 thành phần khác thì bạn sẽ trộn tỉ lệ theo sản phẩm đó.

Bước 4. Bạn tiến hành quét lớp màng chống thấm 2 thành phần gốc xi măng lên trên bề mặt bê tông đáy và vách bể thành 2 lớp với định mức 2 Kg/lớp. Lớp 2 thi công khi lớp 1 đã khô bề mặt. Lớp 2 bạn sẽ thi công vuông góc với lớp thứ nhất (Thi công theo hình chữ thập)

Thi công chống thấm bể bơi

Thi công dán lưới thủy tinh chống thấm bể bơi trên cao

Bước 5: Ngâm thử nước 3 ngày trước khi thi công các lớp bên trên

Ngâm nước thử chống thấm bể bơi

chống thấm bể bơi

Cách 2: Chống thấm bể bơi, chống thấm bể nước sinh hoạt, chống thấm bể PCCC, chống thấm hồ cá bằng vật liệu Polyurea.

polyurea là dòng vật liệu siêu bền được hình thành nhờ phản ứng polymer hóa giữa các monomer chứa gốc isocyanate và amin.

Polyurea  thường được cung cấp dưới dạng 2 thành phần thi công theo hệ phun và hiện nay cũng có 1 số loại polyurea nhập khẩu thi công nguội được. Polyurea thi công theo hệ phun đông kết rất nhanh, thời gian trộn ngắn nên chúng được trộn với nhay theo cơ chế va đập các phân tử tại đầu vòi phun dưới áp suất cao từ 15 MPA đến 25 MPA.

Nhờ vào tốc độ phản ứng nhanh nên màng polyurea có thể đưa vào sử dụng ngay sau khi thi công

Màng sơn Polyurea có khả năng bám dính, độ đàn hồi, khả năng chịu va đập, mài mòn cao nó vượt trội hoàn toàn so với polyurethane, polyurea có thể được sử dụng để chống thấm gần như tất cả các hạng mục như bể bơi, hồ cá, sàn mái, sân thượng, vách hầm…

Dù tính chất rất vượt trội Tuy nhiên trong thực tế ít nơi sử dụng polyurea bởi vì giá thành cao, hệ thống máy móc phức tạp chẳng hạn như riêng khối lượng hóa chất để rửa máy sau mỗi lần máy hoạt động đã phải vào khoảng mấy chục lít, hoặc thiếu hiểu biết sử dụng máy mà xảy ra sự cố thì toàn bộ hệ thống đường ốn, dây dẫn trong máy có thể sẽ bị chết cứng vật liệu và hỏng hết…cho nên để thi công polyurea cũng cần phải có 1 đơn vị chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm.

chống thấm bể bơi

Trình tự thi công:

Bước 1: Xử lý mặt bằng

Bạn hãy xử lý mặt bằng thật tốt tại vì mặt bằng nó giống như nền móng của lớp chống thấm. Các bạn xử lý mặt bằng tốt thì lớp màng chống thấm sẽ dễ dàng bám dính vào sàn bê tông. Còn nếu các bạn xử lý mặt bằng không kỹ thì lớp màng chống thấm nó sẽ rất dễ bị bong ra sau này. Lớp chống thấm sẽ thi công lên bề mặt bê tông nên bạn cần loại bỏ hết các lớp vữa yếu, tạp chất trên bề mặt bê tông,Tiến hành rửa sạch sàn, Đục mở rộng để chống thấm các cổ ống, xử lý các vết nứt.

Bước 2: Thi công lớp sơn chống thấm sàn mái

Trước tiên sẽ lăn 1 lớp Primer (Lớp lót) lên bề mặt đáy và vách bể cần chống thấm.

Sau đó tiến hành quét hoặc phun lớp màng chống thấm polyurea. Lưu ý là vật liệu này cần phải thao tác nhanh vì tốc độ đông kết rất nhanh.

chống thấm bể bơi và ốp gạch trang trí

Như vậy thông qua bài viết này chắc bạn đã có được một cái nhìn tổng quát về chống thấm bể bơi hoặc các bể chứa nước. nếu bạn cần tư vấn và báo giá hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH TM&DV Chống thấm Hưng Thịnh.

- VP Giao dịch: 18 Nhơn Hoà 20, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

- VP Chăm sóc khách hàng : 342 Hoàng Văn Thái, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

- Trụ sở chính : Tầng 2 toà nhà SAVICO, 66 Võ Văn Tần, Thanh Khê, Đà Nẵng.

📲 Viettel : 098.777.4268

📲Mobifone : 0769.18.6886

Website: Chongthamhungthinhdanang.com

Kênh Youtube: Chống thấm Hưng Thịnh

Fanpage Facebook: Chống thấm Hưng Thịnh

Các dịch vụ khác